Image Alt

Dịch vụ Order hàng Trung Quốc tận gốc

Mua hàng trên alibaba có đóng thuế không? Những loại thuế nào? Và công thức tính thuế cần phải biết.

Hiện nay với công nghệ số phát triển mạnh, các nền tảng bán hàng đã và đang chuyển đổi số. Một trong những ví dụ tiêu biểu là alibaba, một nền tảng thương mại số lớn mạnh nhất hiện nay. Đa dạng hàng hóa, chủng loại, alibaba như là một cửa hàng khổng lồ mà bất cứ người tiêu dùng nào cũng muốn được mua hàng. Tuy nhiên nhiều người tiêu dùng việt nam vẫn có nhiều câu hỏi cần được giải đáp về vấn đề mua hàng từ alibaba vì chúng ta đang mua hàng xuyên biến giới, đó là mua hàng trên alibaba có đóng thuế không?

 

Mua hàng trên alibaba có đóng thuế không

 

1.Có phải đóng thuế không?

Câu trả lời là có. Khi chúng ta người tiêu dùng mua hàng hóa trên alibaba là một trang thương mại điện tử ở nước ngoài, việc đó đồng nghĩa chúng ta đang mua hàng từ trung quốc, nên ngoài các khoản phí về vận chuyển, kho bãi, chúng ta cần phải trả hai khoản thuế đó là thuế nhập khẩu và thuế giá trị gia tăng.

 

2. Thuế nhập khẩu và thuế giá trị gia tăng là gì?

– Thuế nhập khẩu là một loại thuế các loại hàng hóa nguồn gốc từ nước ngoài phải trả khi nhập khẩu vào nước ta.

Mục đích của thuế nhập khẩu nhằm bảo vệ các nhà sản xuất trong nước, bảo hộ kinh tế cho các lĩnh vực quan trọng của nước ta, giảm đi các loại hàng hóa xa xỉ, và trả đũa các mức thuế cao của các nước khác.

– Thuế giá trị gia tăng hay còn được gọi tắt là VAT, là loại thuế được đánh vào giá trị sản phẩm của người tiêu dùng sử dụng sản phẩm đó.

Mục đích của thuế VAT là bảo hộ các ngành sản xuất nội địa, tọa điều kiện xuất khẩu cho hàng hóa trong nước, giúp hàng hóa trong nước cạnh tranh tốt hơn trên thị trường quốc tế.

 

3. Cách tính thuế khi mua hàng trên alibaba

Với hai loại thuế là VAT và thuế nhập khẩu: VAT là 10% giá  trị hàng hóa và thuế nhập khẩu là 15% giá trị hàng hóa.

Vậy nên với một món đồ có giá 1.000.000 đồng thì chúng ta phải trả 15% thuế nhập khẩu là 150.000 đồng, món đồ của bạn bây giờ có giá trị là 1.150.000  đồng và phải trả 10% thuế VAT là 115.000 đồng nên bạn phải trả 1.265.000 đồng cho món đồ giá 1.000.000d đồng. Với tổng thuế là 115.000+150.00 là 265.000 đồng.

Mua hàng trên alibaba có đóng thuế không

 

Câu hỏi mua hàng trên alibaba có đóng thuế không là một câu hỏi phổ biến của người tiêu dùng khi muốn mua hàng từ alibaba hoặc các trang thương mại điện tử nước ngoài. Riêng các loại thuế chúng ta còn phải trả tiền cho việc vận chuyển lưu giữ hàng hóa rất nhiều và phức tạp. Thay vào đó bạn có thể mua hàng qua https://nhaphangtaobao.com.vn/gioi-thieu dịch của china Express cung cấp giúp rút ngắn thao tác và các công đoạn mua hàng phức tạp. Giúp bạn trả những khoản phụ phí khi mua hàng một cách rẻ, an toàn và tiện lợi nhất.

(024) 7300 9779

Vui lòng Click để đi trên trang Kết Quả!